- Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm sản phẩm mới theo mục tiêu công ty.
- Nghiên cứu cải tiến, thực hiện ứng dụng hương liệu trong sản xuất và chế biến thực phẩm nhằm mang lại lợi ích chất lượng, giảm giá thành, tiết kiệm thời gian và nhân công.
-Tiếp cận công nghệ mới để đưa ra những giải pháp về nghiên cứu sản phẩm và về cải tiến chất lượng sản phẩm
-Tìm hiểu các quy định về hương liệu và thực phẩm đối với các thị trường nước ngoài.
-Tham gia xử lý và hỗ trợ kỹ thuật cho các bộ phận liên quan khi cần: Sale, thu mua, bán hàng...
-Tiếp cận khách hàng hoặc phối hợp với bộ phận kinh doanh để nắm rõ các thông tin đánh giá sản phẩm từ đó đưa ra các giải pháp cải tiến cần thiết.
-Báo cáo, cập nhật công việc theo định kỳ, đề xuất các giải pháp.
- Quản lý và lưu trữ các mẫu hương liệu, thành phẩm.
- Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào và thành phẩm hàng sản xuất (hương liệu).
- Chi tiết trao đổi khi phỏng vấn.