- Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, nguyên liệu, gia vị phục vụ cho việc chế biến món ăn.
- Đảm bảo luôn đủ các nguyên, vật liệu thực phẩm để chế biến. Kiểm tra máy móc, thiết bị trong khu vực bếp phải luôn sạch sẽ và hoạt động tốt.
- Giữ vệ sinh khu vực bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng. Chấp hành nghiêm nội quy về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ.
- Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, thực phẩm trước khi sơ chế. Báo cáo với cấp trên khi có các sự cố liên quan đến nguyên liệu hoặc dụng cụ để kịp thời xử lý.
- Sơ chế nguyên liệu theo đúng quy trình và tiêu chuẩn quy định.
- Hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến và trang trí món ăn.
- Kiểm tra màu sắc và chất lượng món ăn trước khi mang ra khu vực hậu cần. Báo cáo ngay khi phát hiện sự bất thường liên quan chất lượng món ăn.
- Kiểm tra thường xuyên số lượng, tình trạng nguyên liệu, dụng cụ, và đề xuất mua hàng.
- Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời.
- Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt, tổng vệ sinh… trước khi kết thúc ca làm việc.
- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Quản lý trực tiếp.